Tin nội bộ

Tổng thống Obama thắp lửa cho kinh doanh toàn cầu

22/11/2021

Mọi ánh mắt đều hướng về Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu tại thung lũng Silicon Valley tuần trước, nơi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ bảy hàng năm tại Đại học Stanford - quy tụ hơn 1.000 doanh nhân, nhà đầu tư và các nhà vô địch khởi nghiệp khác từ khắp nơi trên thế giới

 Mọi ánh mắt đều hướng về Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu tại thung lũng Silicon Valley tuần trước, nơi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ bảy hàng năm tại Đại học Stanford - quy tụ hơn 1.000 doanh nhân, nhà đầu tư và các nhà vô địch khởi nghiệp khác từ khắp nơi trên thế giới. Khi Tổng thống đang bước vào những tháng cuối cùng trong kỳ lãnh đạo của mình, hội nghị thượng đỉnh được cho sự kế thừa lớn nhất của Tổng thống Obama đã mang đến cho kinh doanh toàn cầu.

 
 

Một lần nữa, mạng lưới doanh nhân toàn cầu (GEN) phối hợp với khu vực tư nhân trong hội nghị thượng đỉnh cùng với sự hỗ trợ từ các đối tác hàng đầu bao gồm Kauffman Foundation, Google, Dell, Skoll Foundation, Microsoft, Samsung, GE, PayPal và nhiều doanh nghiệp khác.
 
Nhiều nước đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để giúp các doanh nhân của họ bắt đầu và mở rộng các công ty, hội nghị thượng đỉnh có sự tham gia của rất nhiều gã khổng lồ công nghệ- những dự án khởi nghiệp có trị giá hơn $ 1 tỷ USD.
 
Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cùng Tổng thống Obama và các nhà doanh nghiệp mới nổi từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại sân khấu chính. Các nhà sáng lập từ các nhóm khởi nghiệp chính như Uber, Airbnb, sọc, LinkedIn (mà gần đây đã được mua lại bởi Microsoft với giá trị 26,2 tỉ USD), YouTube và những tập đoàn khác cũng chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người tham gia GES, thảo luận về những thách thức và cơ hội của việc bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp mới.
 
Tổng thống Obama, trong bài phát biểu của mình vào ngày cuối cùng của GES, cho biết các doanh nhân "là những chất keo" có thể giúp dẫn đến một tương lai hòa bình hơn và thịnh vượng hơn và tạo cơ hội cho tất cả mọi người.
 
Tổng thống Obama cho biết "Trong thế giới ngày nay, nơi mà các nền kinh tế của chúng ta đã trải qua những thay đổi sâu sắc, nơi kinh doanh không chỉ dừng lại ở biên giới, nơi mà công nghệ và tự động hóa đã làm thay đổi hầu như mọi ngành công nghiệp và thay đổi cách mọi người tổ chức và làm việc, kinh doanh vẫn là động cơ tăng trưởng"..
 
Đẩy mạnh đăng ký kinh doanh theo hướng đơn giản
 
Trong suốt hội nghị GES, Charles H. Rivkin- Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Kinh tế và Kinh doanh, Frank Grozel- quản lýchương trình tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cho Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Jonathan Ortmans, chủ tịch của mạng lưới doanh nhân toàn cầu, đã ký một biên bản ghi nhớ về sự phát triển, duy trì, mở rộng và thúc đẩy các cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp toàn cầu (GER.co).
 
Cam kết này sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp bằng cách khuyến khích các chính phủ phát triển các thủ tục trực tuyến đơn giản.
 
 
Chính sách & Hệ sinh thái
 
Một thông điệp tích cực từ thung lũng tuần qua là sự tự tin được thể hiện bởi những người sáng lập công ty mới mà nhiều thách thức cấp bách nhất của thế giới có thể được giải quyết bằng cách kết nối các doanh nghiệp trong việc xây dựng các giải pháp và củng cố các hệ sinh thái trong quá trình. Nhiều ý kiến đã được trình bày trong suốt hội nghị GES, bao gồm Dell và Kauffman Foundation với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện một chính sách tương tác mà giao nhiệm vụ cho các nhóm doanh nhân, các nhà đầu tư và chuyên gia chính sách để thiết kế các giải pháp chonhững thách thức của chính sách toàn cầu. Nhóm chiến thắng đề xuất sự phát triển của một ứng dụng mà sẽ giúp nhấn mạnh vào các cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay và trong tương lai bằng cách cung cấp phần mềm dịch thuật và thu hẹp khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người tị nạn có tay nghề cao. Nhóm nghiên cứu cho rằng những người tị nạn nên thấy được tiềm năng của họvà rằng chính phủphải được đầu tư tiền vào người tị nạn từ đầu, khuyến khích họ hành động" trong lực lượng lao động. 
 
Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và 500 Startups đã công bố tại GES rằng họ sẽ tài trợ một một chuyến đi tới châu Phi Greeks on Plane trong năm tới - dừng ở Lagos, Nigeria; Accra, Ghana; và Johannesburg và Cape Town, Nam Phi. Chuyến đisẽ đạt đến đỉnh cao tại điểm dừng chân cuối cùng tại Đại hội Doanh nhân toàn cầu tại Johannesburg, tháng 3 năm 2017.
 
Trong phiên khai mạc của GES, Ngoại trưởng John Kerry nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị và các công việc cần thiết để khuyến khích các dự án mới trên toàn thế giới, và Tổng thống Obama khẳng định cam kết của mình với giới doanh nghiệp bằng cách tuyên bố rằng các Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu sẽ tiếp tục, và sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào năm 2017.
 
Trong những năm gần đây, GEN có kế hoạch tham gia chặt chẽ trong các Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu sắp tới. Hội nghị tuyên bố thành lập một liên kết GEN Ấn Độ mới, có trụ sở tại New Delhi và dẫn đầu bởi Yatin Thakur, người sáng lập của Startup Ấn Độ.
 
Thakur cho biết "Thật thú vị đối với chúng tôi, bởi vì với GES, chúng tôi sẽ có thể thu hút tất cả các nhà phát triển và nhà đầu tưhệ sinh thái khởi nghiệp lớn, cũng như một sốdoanh nhân có tinh thần sáng tạo, quyết liệt đến thăm đất nước và có thể nhìn thấy hệ sinh thái của chúng tôi, và nhìn thấy những ý tưởng trao đổi toàn cầu cũng như các doanh nghiệp. "